You are currently viewing Ông lớn Gamuda Land góp phần giải nhiệt “cơn khát” nhà ở tại TP. HCM

Ông lớn Gamuda Land góp phần giải nhiệt “cơn khát” nhà ở tại TP. HCM

Góp phần tăng nguồn cung căn hộ tại TP.HCM giữa cơn khát nhà ở, chủ đầu tư danh tiếng đến từ Malaysia – Gamuda Land ra mắt thị trường 6 tòa tháp cao 37-39 tầng, cung cấp gần 2.000 căn hộ tại phường An Phú, TP Thủ Đức

Tập đoàn Gamuda Land và nhà thầu chính Fountech đã cùng tổ chức lễ động thổ dự án căn hộ cao cấp Eaton Park tại phường An Phú, TP Thủ Đức vào ngày 8/12.

Gamuda Land đã mua lại dự án này với giá trị lên đến 315 triệu USD vào tháng 7-2023, đây là thương vụ thành công thứ 3 của nhà phát triển dự án đến từ Malaysia tại Việt Nam.

Eaton Park là dự án cao cấp đầu tiên của Gamuda Land tại khu vực đông TP.HCM, dự kiến ​​ra mắt trong quý 2-2024.

Gamuda Land

Ông Teoh Chin Sang cho biết, Eaton Park là dự án căn hộ cao cấp thứ 5 của Gamuda Land tại Việt Nam và nằm trong kế hoạch kinh doanh tập đoàn này khi đang mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam.

Dự án Eaton Park là khu nhà ở Tâm Lực có quy mô gồm 6 tòa tháp cao 40 tầng, bao gồm 1.968 căn hộ cao cấp từ 1 đến 3 phòng ngủ, 12 căn penthouse, 51 cửa hàng khối đế và 21 căn shophouse trên tổng diện tích 3,77ha.

Dự án có tổng giá trị phát triển trên 1,1 tỉ USD và mức giá bán dự kiến từ 7.000 USD/m² (tương đương hơn 170 triệu đồng/m²).

Phối cảnh dự án Eaton Park

Gamuda Land đã khởi động một dự án mới nhằm đóng góp vào nguồn cung căn hộ tại TP. HCM trong bối cảnh giảm mạnh các dự án chất lượng.

Gamuda Land tập trung vào việc đầu tư vào các công trình nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường sá và cảnh quan nhằm cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng phát triển khu vực xung quanh dự án, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân vùng lân cận. Căn hộ của chủ đầu tư hướng đến phân khúc cao cấp, phục vụ cho gia đình người nước ngoài có thu nhập cao và người Việt Nam có thu nhập trung bình đến cao.

Bên cạnh đó, Ông Trần Hoàng Quân – giám đốc Sở Xây dựng TP. HCM cho biết về thực trạng căn hộ tại TP. HCM, 9 tháng đầu năm 2023 thành phố có 15 dự án nhà ở thương mại, trong đó có 13.767 căn hộ chung cư và 1.253 căn nhà thấp tầng được xác nhận đủ điều kiện để bán, cho thuê mua sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai với 15.020 căn được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, phân khúc trung cấp 5.051 căn và không có nhà ở thuộc phân khúc bình dân trong khi phân khúc cao cấp chiếm tới 9.969 căn.

Trả lời