You are currently viewing Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư

Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư

Vinhomes Grand Park là đại đô thị đa quốc gia tại khu Đông TP.HCM, được xây dựng dựa trên 5 trụ cột “nghỉ dưỡng – công viên – giáo dục – lễ hội – kết nối”. Cộng đồng cư dân đa quốc gia, trong đó có cộng đồng người Hàn Quốc đông đảo, đã thấy đây là không gian sống lý tưởng.

“Khẩu vị” của người Hàn tại TP.HCM trong việc chọn không gian sống

Cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam là lớn thứ hai ở Đông Nam Á và lớn thứ 10 trên thế giới, với khoảng 170.000 người sống, học tập và làm việc tại Việt Nam vào năm 2020. Con số này dự kiến tăng lên 200.000 vào năm 2023, và 80% số người này tập trung ở TP.HCM.

Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư - 34

Sự hợp tác và phát triển kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã thu hút nhiều người đến Việt Nam. Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn thứ ba tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư hơn 80 tỷ USD. Tại TP.HCM, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ tư và tập trung vào các lĩnh vực như điện tử, phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp xanh, đô thị thông minh…

Cộng đồng người Hàn tập trung ở các khu vực như Phạm Văn Hai, K300, Super Bowl gần sân bay Tân Sơn Nhất để dễ di chuyển. Sau đó, họ chuyển sang các chung cư cao cấp để thụ hưởng lợi ích hạ tầng và tiện ích tốt hơn.

Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư - 35

Người Hàn Quốc thích sống ở nơi gần trung tâm, thoáng mát và hiện đại để thuận tiện cho việc đi lại và học tập. Vì vậy, nhiều người Hàn Quốc đã chọn các đô thị của Vinhomes tại TP.HCM để sinh sống, tạo nên một cộng đồng cư dân quốc tế.

Vinhomes Grand Park – “Mái nhà chung” của cộng đồng người Hàn Quốc tại TP.HCM

Tại Vinhomes Grand Park, cộng đồng người Hàn Quốc đa số đều là các kỹ sư, chuyên gia cao cấp sang Việt Nam làm việc ở các tập đoàn liên quan đến các lĩnh vực đầu tư của doanh nghiệp nước này. Do làm việc dài hạn nên không ít người trong số họ đem cả gia đình sang. Đây cũng là lý do khu đô thị đáng sống bậc nhất TP. Thủ Đức – Vinhomes Grand Park được nhóm khách xứ kim chi đón nhận khi đáp ứng tối đa nhu cầu sống của mọi thành viên trong gia đình.

Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư - 36

Với diện tích lên đến 271 ha, Vinhomes Grand Park quy hoạch và xây dựng thành công mô hình đại đô thị đẳng cấp quốc tế với 5 trụ cột “nghỉ dưỡng – công viên – giáo dục – lễ hội – kết nối” với chuỗi cảnh quan tiện ích độc đáo quy mô hàng đầu Đông Nam Á.

Khu định cư này có một công viên giải trí rộng 36 ha, được gọi là công viên Ánh Sáng, bao gồm 15 công viên chủ đề đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, còn có công viên thể dục ngoài trời với hơn 800 máy tập, công viên BBQ với gần 100 điểm nướng phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí và gắn kết. Công viên dưỡng sinh, công viên văn hóa nghệ thuật và hàng chục công viên nội khu khác cũng có mặt tại đây, tạo nên không gian sống xanh, bền vững mà các cư dân tại các quốc gia phát triển, như Hàn Quốc, đặc biệt quan tâm.

Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư - 37

Vinhomes Grand Park còn tích hợp đầy đủ hệ sinh thái Vingroup, kiến tạo cuộc sống tiện nghi, đủ đầy chuẩn quốc tế cho cư dân. Trong đó, TTTM Vincom Mega Mall tại đại đô thị được thiết kế theo mô hình “Life-Design” Mall có diện tích lên đến 50.000m2, hội tụ đa dạng các thương hiệu cao cấp trong nước và quốc tế, hứa hẹn trở thành tâm điểm mua sắm, thưởng thức ẩm thực, vui chơi, giải trí sôi động bậc nhất TP. Thủ Đức.

Vinhomes Grand Park

Đại đô thị cũng sở hữu bệnh viện quốc tế Vinmec, tòa nhà văn phòng cao cấp chính thức khởi công vào tháng 11/2023, hệ thống trường Vinschool, trường Korea Global School (KGS),… đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc, chăm sóc sức khỏe của cư dân mọi lứa tuổi.

Chị Yang Bon Hwa, một cư dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Vinhomes Grand Park, chia sẻ: “Tôi rất vui khi trong tương lai không xa, các con tôi sẽ được đi học tại trường Korea Global School ngay nội khu. Thật hạnh phúc khi ở xa quê hương nhưng gia đình chúng tôi vẫn có một cuộc sống chất lượng cao, và có một cộng đồng gắn kết với rất nhiều bạn bè sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ nhau”.

Vinhomes Grand Park ngày càng được cộng đồng người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi an cư - 38

Việc nhiều người nước ngoài sở hữu hoặc thuê căn hộ tại Vinhomes Grand Park giúp tăng tính đa dạng và phong phú trong đời sống văn minh. Cộng đồng cư dân quốc tế tại đây cũng kích hoạt tiềm năng sinh lời cho bất động sản tại Thủ Đức.

Trả lời