You are currently viewing Vinhomes và KGS hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Vinhomes và KGS hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Hai đơn vị vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại các đại đô thị Vinhomes.

Hệ Thống Trường Liên Cấp Quốc Tế Hàn Quốc (Korean Global School – KGS) sẽ xây dựng hai cơ sở giáo dục liên cấp quốc tế theo thỏa thuận hợp tác. Dự án này sẽ bao gồm Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội) dự kiến khai giảng vào tháng 8/2024 và Vinhomes Grand Park (TP HCM) dự kiến khai giảng vào tháng 8/2025.

Trường Liên cấp Quốc tế KGS Vinhomes Ocean Park 1 được xây dựng trên một khu đất rộng hơn một hec-ta, bên cạnh con đường Đại Dương. Vị trí này được coi như là trục đường giáo dục quốc tế, bởi gần các trường như Brighton College, Đại học VinUni đang hoạt động và Dewey School đang được thi công.

Vinhomes

Trường học tại Vinhomes Grand Park được xây dựng trên diện tích hơn 1,7 hécta. Vị trí của trường rất thuận tiện, nằm gần hệ thống trường liên cấp Vinschool đã đi vào vận hành. Ngoài ra, các trường đại học, công lập, và quốc tế khác cũng được triển khai trong nội khu và khu vực lân cận của Vinhomes Grand Park, bao gồm cả trường Brighton College.

Bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes cho biết đơn vị kỳ vọng sự hợp tác với đối tác Hàn Quốc KGS sẽ mang đến cho cư dân Vinhomes Ocean Park 1 và Vinhomes Grand Park thêm lựa chọn giáo dục chất lượng cao. Đồng thời, điều này góp phần tạo nên môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các đại đô thị Vinhomes.

“Hợp tác này hỗ trợ thu hút đông đảo cư dân và chuyên gia đến hai địa điểm này với mong muốn tìm được một nơi lý tưởng để sinh sống, kể cả nhóm chuyên gia Hàn Quốc và các gia đình”, bà đã chia sẻ.

Xây dựng hệ thống giáo dục quốc tế tại các đại đô thị của Vinhomes là một phần trong chiến lược phát triển đô thị phức hợp đầy đủ tiện nghi của tập đoàn. Đặc biệt, điều này thể hiện tầm nhìn và chiến lược của Vinhomes trong việc cung cấp các tiện ích cao cấp cho cư dân. Nhờ đó, các thế hệ trẻ Việt Nam và quốc tế có thêm cơ hội giao lưu văn hóa, kiến thức, từ đó trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Bà Kim Ji Eun JI, đại diện của KGS, đã chia sẻ về các Đại Đô Thị Vinhomes với tiện ích hiện đại, đầy đủ và môi trường xanh, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế, bao gồm cả người dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam. Đây được coi là một khu vực tiềm năng mà KGS muốn hướng tới. Nền tảng hạ tầng, tiện ích, môi trường xanh và cuộc sống văn minh sẵn có tại các đại đô thị này là một trong những tiêu chí quan trọng mà nhà trường chọn để đặt các cơ sở giáo dục.

Vinhomes

Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc KGS cung cấp giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Trường được thành lập vào tháng 8/2020 và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép hoạt động, cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Hiện tại, KGS đã có mặt tại 3 địa điểm tại Việt Nam, trong đó có một trường tại Hà Nội và hai trường tại TP HCM. KGS giảng dạy bằng ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Cân nhắc sự triển khai đồng thời chương trình quốc tế Cambridge và chương trình quốc tế Hàn Quốc tại hiện trường giáo dục. Với triết lý “học sinh làm trung tâm”, chương trình giáo dục tạo ra một môi trường học tập thú vị, khơi gợi sự tò mò và sáng tạo của học sinh thông qua trải nghiệm thực tiễn. Chương trình giúp học sinh phát huy tiềm năng của mình, xây dựng một thế hệ thành công và hạnh phúc, với tinh thần quan tâm và chia sẻ.

 

Trả lời